Chia sẻ cách chơi liêng 3 cây và chiến thuật chơi chắc thắng
Cách chơi liêng 3 cây

Chia sẻ cách chơi liêng 3 cây và chiến thuật chơi chắc thắng

Chơi bài liêng là game hay hấp dẫn và kịch tính được nhiều người yêu thích ở nước ta. Cách chơi liêng 3 cây có nhiều nét giống với chơi bài Poker của Phương Tây. Tuy nhiên luật chơi được đơn giản hóa hơn rất nhiều. Để chơi liêng 3 cây giành chiến thắng ngoài việc hiểu rõ luật chơi bạn cần bỏ túi một số thủ thuật. Hãy tham khảo bài viết sau để hiểu hơn về cách chơi liêng đỏ nhé! 

Luật chơi liêng 3 cây

Cách chơi liêng 3 cây online đó là khi mới bắt đầu tham gia trò chơi, mỗi người được chia 3 lá bài. Người chơi tiến hành đánh theo thứ tự kim đồng hồ. Người đầu tiên là chủ bàn chơi hoặc người giành được chiến thắng trong ván trước. Mỗi người có thời gian 20 giây để thực hiện các thao tác chơi như Tố, Theo, Bỏ Bài. 

Hoặc có thể chọn Tố Thêm nếu bài cao. Khi hết 20 giây mà người chơi không thực hiện hành đồng thì hệ thống tự động bỏ bài. Cụ thể như sau:

  • Bỏ bài: Trường hợp lá bài của bán yếu nên chọn úp bài hoặc bỏ bài. Bạn chỉ mất đi số tiền đặt cược ban đầu.
  • Theo: Bạn muốn tố bài thì phải thêm tiền bằng với người tố trước.
  • Tố: Gồm hành động Theo và Bỏ thêm tiền vào tẩy. Có nghĩa số tiền đặt thêm cần nằm giới hạn từ 1–20 lần so với tiền cược trong bàn.
  • Tố tất: Người chơi thực hiện hành động tố tất cả số tiền có trong bàn cược. 
Bài liêng 3 cây
Cách chơi liêng 3 cây

Mỗi bài liêng có tối đa 3 vòng cược. Ván bài kết thúc khi chỉ còn 1 người trên bàn không bỏ bài. Không có tố thêm tiền khi còn một người theo bài. Đồng thời người này là người giành chiến thắng. Bài không được công khai và giữ kín. Khi còn hơn 1 người chơi sẽ tiến hành so bài tìm ra người chiến thắng. Bài người nào điểm cao nhất người đó giành chiến thắng.

Cách tính điểm chơi liêng 3 cây

Luật chơi liêng 3 cây sẽ có phương pháp tính điểm đặc biệt. Khi bạn tham gia chơi liêng 3 cây online cần nắm rõ cách tính điểm để quá trình chơi diễn ra thành công. Đây là các yếu tố cơ bản cần thiết để chơi bài. Sau đây là cách chơi liêng đỏ tính điểm như sau:

Sáp

Hướng dẫn chơi liêng tính sáp khi có 3 lá giống hệt nhau. Người ta gọi đây là bộ bài sáp. Hai thành viên có cùng sáp sẽ đi so sánh giá trị các bài xem nào cao hơn. Bộ sáp Át chính là bộ sáp mạnh nhất.

Liêng

Với bộ bài có 3 lá liên tiếp nhau nhưng không đồng nhất là liêng. Trong đó thì bộ A, 2, 3 là bộ liêng bé nhất. Và cao nhất là bộ Q, K, A có giá trị. Người ta dựa vào đó để tính giá trị liêng khi người chơi có cùng bộ liêng. Nếu hai người cùng bộ liêng ví dụ như Q, K, A. Người ta sẽ tính giá trị con A của người nào cao hơn. Ví dụ A cơ là giá trị cao nhất, sau đó đến A rô rồi A chuồn và A bích.

Liêng sáp
Cách chơi liêng online 3 cây

Đồng hoa

Là tên gọi khác ám bị bộ bài không có liêng hoặc sáp. Tuy nhiên bộ bài là đầu người như J, Q, K. Hai bộ đồng hoa bất kỳ có giá trị bằng nhau. Nếu người chơi không sở hữu bộ bài đặc biệt trên sẽ áp dụng cách tính điểm thông thường cho người chơi. Tính điểm bằng cách lấy hết giá trị hiện có của bài cộng với nhau theo quy tắc sau:

  • Các lá bài từ 2-9 có số điểm đúng bằng chỉ số ghi trên lá bài.
  • Các lá từ 10, J, Q, K có giá trị là 0 điểm.

Kết quả bài sẽ so sánh theo thứ tự từ lớn đến bé: Sáp – Liêng – Đĩ – 9 -8 -….0. Khi ván bài kết thúc mà số lượng thành viên có số điểm bằng nhau tiền cược chia đều cho các thành viên. Kết thúc ván chơi nếu thành viên không bỏ bộ bài nào và có điểm cao nhất là người chiến thắng.

Một số thủ thuật chơi liêng 3 cây hiệu quả

Cách chơi liêng 3 cây để giành chiến thắng trong mọi trường hợp là bạn cần bỏ túi cho mình một số thủ thuật cơ bản. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chơi liêng đúng kỹ thuật cho bạn với một số nguyên tắc sau:

Thủ thuật tố tâm lý thật giả lẫn lộn

Khi chơi bài liêng không phải lúc nào bài cao được tố. Do đó bạn cần linh hoạt giữa bài lớn và nhỏ để đối thủ bị loạn. Khi bạn đánh như vậy đối phương không biết bài bạn tố thật hay giả. Họ theo gặp ngay ván bài cao thì đây là cơ hội lời lớn. Nếu họ không theo cũng không biết được bài mình như thế nào. Nếu mình thua có thể thăm dò lối chơi, cách đánh của đối phương.

Thủ thuật chơi liêng 3 cây
Cách chơi liêng 3 cây

Đối với thủ thuật đánh liêng này nên hạn chế chơi. Bởi với các đối thủ chơi chắc tay thì bạn sẽ dễ bị thua đậm. Do đó chơi 10 ván chỉ nên đánh 3 ván tố giả. Cách tố giả được phân theo vị trí bạn tố. Nếu bạn ngồi giữa vòng tố hoặc cuối vống tố thì nên áp dụng. Nếu tố giả đầu vòng gặp ngay nhà có bài lớn sẽ bị lộ.

Với các tay chơi bài bịp hay dùng mánh khóe không có đất thì cách đánh này là ngẫu nhiên. Bởi không thể nhìn trộm đối phương hoặc dùng các dụng cụ bơi bài bịp, gian lận. Do đó bạn có thể yên tâm chơi.

Chọn bài đông người để chơi

Cách chơi liêng 3 cây hiệu quả đó là nên chọn bài có 4-6 người chơi. Bởi khi tiền thắng sẽ nhiều và hạn chế được người chơi tố giả. Bàn đông người tỷ lệ thắng giảm đi nhưng bài cao xuất hiện nhiều hơn. Những người tố giả gặp bài cao sẽ bị lộ, giúp bạn hạn chế được nhiều rủi ro. Để phân biệt được thủ thuật tố giả bạn chỉ cần khoảng 2 ván thăm dò và đợi bài lớn rồi tố.

Nên chọn bàn đông người để chơi
Cách chơi liêng 3 cây

Nhiều người chơi cho rằng tố giả và số tiền thắng nhiều hơn tiền cược trong thời gian chờ. Nhưng với người chơi sô lô, bạn là người chơi cứng thì có thể yên tâm. Bởi thắng chủ yếu là tố giả hù cho đối phương úp bài. Thật giả lẫn lộn sẽ không biết trước được.

Chọn vị trí tố

Trong bàn chơi sẽ có các vị trí nên tố và vị trí nên theo. Với trường hợp nên tố vào giữa vòng hoặc cuối vòng. Nếu tố đầu vòng nhiều người cho rằng bài của bạn lớn sẽ không theo hoặc người sau có bài lớn. Tố đầu vòng rủi ro vào và số xu kiếm được thấp hơn. Do đó, với cách chơi liêng 3 cây bạn cần quan sát kỹ và nắm rõ các thủ thuật để áp dụng.

Với những người chơi lâu và có kinh nghiệm thì thủ thuật chơi liêng 3 cây này khá đơn giản. Họ chỉ cần quan sát và nhìn qua đã biết được vị trí nào tố hiệu quả. Do đó mà việc áp dụng thủ thuật này vô cùng đơn giản. Giúp cho quá trình đánh bài đạt thành công và điểm thưởng cao.

Với những chia sẻ trên giúp bạn biết được cách chơi bài liêng 3 cây cũng như hiểu rõ về luật chơi. Mong rằng bài viết mang đến cho bạn kiến thức hữu ích để áp dụng hiệu quả.

Trả lời

Close Menu