Florentino Perez – Người đưa Real đi qua bão giông

Florentino Perez – Người đưa Real đi qua bão giông

Thời gian gần đây siêu dự án Super League chưa kịp vụt sáng đã dập tắt, vị thế quyền lực chủ tịch Florentino Perez ở sân bay gần như không có lay chuyển, thương vụ Kylian Mbappe thất bại, Perez đã bước vào cuộc phỏng vấn truyền hình với sự nghiêm túc tột độ. 

Cuộc phỏng vấn về dự án Super League

Vào tháng 4/2021 đã diễn ra cuộc phỏng vấn Perez. Với nội dung công về cho dư luận hiểu rõ hơn về dự án Super League. Ở Anh, Mỹ và cả Italy với một nhóm các nhà tài phiệt, chuyên gia tài chính… phải hồi hộp theo. Vài tuần trước đó có tuyên bố thành lập Super League.

Cùng với đó là 12 câu lạc bộ hàng đầu Châu Âu chật vật trong việc tìm ra gương mặt đại diện cho dự án. Có thể nói Super League là kế hoạch phức tạp và tinh vi cần đến sự nghiêm túc và cẩn thận. Các ông chủ Mỹ cùng đội bóng hàng đầu Anh không muốn đứng mũi chịu sào.

Perez làm chủ tịch

Ít ai có thể tin kiến trúc sư trưởng chính là ý tưởng của Perez là nhân vật đại diện cho dự án. Perez ở quê nhà Tây Ban Nha là người sở hữu vị thế khó ai sánh bằng. Ông là chủ tịch Real Madrid, chính là người đứng đầu trong công ty xây dựng lớn nhất thế giới với nhiều tinh hoa hội tụ.

Ngoài biên giới xứ bò tót thì Perez là một vị chủ tịch kỳ quặc và có khoa trương, ngạo mạn. Sau vài cuộc phỏng vấn thì các cộng sự của Perez lo sợ về các dự án. Và nó thực sự đã trở thành hiện thực. Perez lung lay dữ dội với sức ép từ UEFA và mùa giải không thành công của Real.

Những hoạt động của Perez

Trong 4 năm qua, Perez không ngừng ngầm thể hiện Real mua được Kylian Mbappe và nhiều thứ khác để có chữ ký của tiền đạo người Pháp. Đội bóng Hoàng gia trích một phần đáng kể ngân sách chuyển nhượng chi trả phí lót tay và lương thưởng cho Mbappe và Perez. Thậm chí tin rằng có Mbappe trong hè 2022 chỉ là vấn đề thời gian. Nhưng Mbappe đã bất ngờ quay xe vào cuối tháng 5 bằng việc gọi điện cảm ơn Perez và thông báo sẽ trở lại Paris Saint Germain. Perez không kịp thông báo cho Real. Do đó mà Real đã thông báo Mbappe xuất hiện ở sân Parc des Princes chính thức ký kết hợp đồng mới có giá trị 3 năm.

Perez trong cuộc phỏng vấn

Một đội bóng kiêu hãnh như Real thì thất bại này có tên Super League và Mbappe đã xoay chuyển. Có thể thấy chủ tịch Perez còn vững hơn bàn thạch. Ông tồn tại hay bị phế truất phụ thuộc vận mệnh đối bóng. Sau 1 năm khi đội bóng cùng thành phố vượt mặt thì Real trật tự về đúng như cũ. Họ đã vô địch La Liga sớm 4 vòng và bất chấp các nỗ lực của Barca trong nửa sau mùa giải.

Sau 3 năm liền họ bị loại khỏi Champions League bởi Ajax, Chelsea, Man City thẳng tiến đến chức vô địch sau chuỗi lội ngược dòng không thể quên. Chiến thắng trước Liverpool để đoạt chiếc cúp C1/Champions League thứ 14 trong lịch sử vượt xa phần còn lại. 

Perez cùng các đối tác

Bản hợp đồng duy nhất trong hè này đầu tái xuất ở cương vị chủ tịch Perez chính là Benzema.  Có thể thấy tương lai của Real được đảm bảo. Không chỉ thành công trên sân cỏ mà Perez thực hiện xây dựng sân Bernabeu biến sân vận động huyền thoại thành công trình hoành tráng, đắt đỏ bậc nhất thế giới.

Khi ở độ tuổi 75 thì Perez không dễ bị mất ghế bất chấp là vị chủ tịch được dân bầu lên. Real thuộc quyền sở hữu các hội viên. Nó ngày càng giống vương quốc riêng của bố già Perez. Vào hè năm 2021, một trong số các nhân vật được nể trọng nhất Real từ thời cầu thủ đến HLV là Zinedine Zidane đã từ chức. Chia tay ghế HLV trưởng ghé lộ bản thân không còn xem trọng với tư cách con người.

Quyền lực của Perez

Cùng với thời điểm của Perez thì đội trưởng Sergio Ramos cũng nối gót ra đi. Ở trong cuộc họp báo chia tay thì hậu vệ nổi tiếng rắn rỏi đã bật khóc và tuyên bố đội bóng không cho anh rõ về điều khoản gia hạn thêm 1 năm. Cả hai huyền thoại trên không phải nhân vật cộm cán duy nhất của Real Madrid đương đại mà bị Perez xa lánh. Mối quan hệ của ông với những cựu thủ quân Iker Casillas và Raul Gonzalez từng rạn nứt. Tuy nhiên giờ đây cả 2 đã làm việc cho Real với vai trò khác nhau.

Đội bóng Real giành chiến thắng

Quyền lực của Perez ở Real lớn đến mức tuyệt đối. Cả danh chính ngôn thuận lẫn trong phòng thay đồ. Có thể thấy ông không lo làm mất lòng ai. Năm 2012, Perez đích thân sửa điều lệ câu lạc bộ để bất cứ ứng viên chủ tịch nào cần có thẻ hội viên tối thiểu 20 năm và có sở hữu tài sản tương đương 15% tổng thu nhập đội bóng.

Thời điểm đó có thể thấy Perez khẳng định đây là biện pháp cần thiết ngăn cản các ông chủ ngoại quốc thâu tóm Real. Ứng viên khi muốn làm chủ tịch Real cần làm ngành xây dựng, có 3 con và đi giày cỡ chín. Nói một cách khác thì không thể ai khác ngoài Perez. 

Ông đã trải qua 3 cuộc bầu cử chủ tịch và không ngạc nhiên khi chẳng có kể thách thức nào đạt tiêu chuẩn mà chính ông đề ra. Perez chính là bậc thầy trong việc dập tắt mọi lời chỉ trích. Các thương vụ Mbappe hay dư luận không xem Real là kẻ thất bại mà quay sang gọi Mbappe thì Perez là đã người khẳng định Real.

Trả lời

Close Menu