Mourinho cùng với dàn hậu vệ biên khủng

Mourinho cùng với dàn hậu vệ biên khủng

Roma đang có nhiều bổ sung quan trọng trong kỳ chuyển nhượng hè 2022. Tuy nhiên, Paulo Dybala hay các tân bình khác có thể chưa đóng góp nhiều thành tích chung bằng các hậu vệ biên dưới tay huấn luyện viên Jose Mourinho.

Mourinho trong quá khứ

Nhắc đến quá khứ thì Mourinho từng sở hữu các hậu vệ biên giỏi tấn công. Tuy nhiên, tiêu biểu trong số đó là Marcelo – Real Madrid, Maicon – Inter hay Glen Johnson – Chelsea. Và điều đương nhiên là đẳng cấp của họ chính là 2 hậu vệ người Brazil rất cao. Điều hơn hẳn chính là các hậu vệ hiện tại của Roma.

Ở thời điểm này chúng ta cần biết những người đặc biệt đang may mắn bởi ông. Tùy ý sử dụng đến 4-5 hậu vệ biên chất lượng. Và ở trong quá khứ thì Mourinho đã có được cho mình những cầu thủ chất lượng. Điều đó khẳng định được tiềm năng và vị trí của các cầu thủ này trong tương lai. 

Mourinho
Huấn luyện viên Mourinho cùng các cầu thủ

Có thể nói là Mourinho đang không ngừng củng cố đội hình. Không chỉ ở trong quá khứ mà hiện tại cũng vậy. Tương lai, Mourinho có nhiều cải tiến và chiến lược riêng cho mình. Nổi bật trong số đó chính là dàn hậu vệ biên vô cùng chất lượng cao.

Những cầu thủ của Mourinho mùa 2021/2022

Leonardo Spinazzola đã có chấn thương gần hết ở cả mùa giải 2021/22. Trong khi đó thì tân binh Matias Vina đã gây thất vọng. Tuy nhiên, huấn luyện viên Mourinho đã tìm ra được Rick Karsdorp và Nicola Zalewski. Chúng ta có thể nhìn thấy sơn đồ 3-4-1-2 mà người đặc biệt áp dụng ở Roma.

Đó chính là Karsdorp và Zalewski tấn công có hiệu quả. Điều này gây ra sức ép lớn một cách đáng kể lên hàng thủ của đối phương. Và rất có thể họ có đủ tốc độ, kỹ thuật cùng với sự sáng tạo và yếu tố bất ngờ. Mặc dù họ không được đánh giá cao nhưng với các yếu tố này giúp cho đội bóng Mourinho được biết đến.

Vào hè năm 2022 này, Roma đã có một số bổ sung thêm Zeki Celik từ Lille. Và trong 4 năm thi đấu ở Ligue 1 và hậu vệ người Thổ Nhĩ Kỳ có hiệu suất bình quân gần 6 trận thi đấu có được 1 bàn và kiến tạo. Tính đến này khi ở tuổi 25 thì Celik có đến 32 lần khoác áo đội tuyển quốc gia.

Mourinho
Huấn luyện viên Mourinho và học trò chưng

Mặc dù vậy nhưng Celik vẫn chưa được đánh giá đúng mức về khía cạnh tài năng. Đây trở thành lợi thế cho anh khi mới đến thi đấu ở Serie A. Và bị ít đối phương quá chú trọng trong việc đề phòng. Những gì mà chúng ta thấy được bây giờ cũng là sự nỗ lực mà Mourinho mong muốn.

Huấn luyện viên Mourinho và đội bóng

Huấn luyện viên Mourinho và cả người đồng nghiệp Roberto Mancini ở đội tuyển Italia đang trông chờ nhiều hơn vào ở Spinazzola. Thời điểm hơn 1 năm trước thì Spinazzola đang là hậu vệ phải hàng đầu ở Châu Âu. Họ đã có màn trình diễn tuyệt vời ở VCK EURO 2020. Họ được bầu cử một cách xuất sắc nhất ở 2/4 trận thi đấu khi ra sân.

Tuy nhiên, ca chấn thương gót Achilles đã hủy hoại đi sự nghiệp đang lên của Spina. Và điều này khác với đội tuyển Italia khi việc vắng mặt ở Spinazzola khiến cho lối chơi bị gãy đổ dẫn đến việc không thể nào giành được vé tham dự VCK World Cup 2022. Roma có điều kiện thích ứng với việc vắng mặt của Spinazzola mùa trước đó.

Dù thế nào đi chăng nữa thì việc trở lại của Spinazzola bây giờ đang có tác dụng cực lớn trong việc chuyên môn. Và tương tự với đội tuyển Italia thì spina đóng vai trò là hậu vệ biên chơi cao nhất. Họ đã đóng vai trò trong việc khuấy động cũng như duy trì nhịp độ tấn công của toàn đội bóng. Và khi ấy thì hậu vệ biên còn lại chơi lùi hơn.

Mourinho
Các cầu thủ Roma trên sân cỏ

Chủ yếu là làm nhiệm vụ phòng ngự của mình. Ở giai đoạn cầm quân thì Inter mà huấn luyện viên Mourinho thành công một cách rực rỡ. Thành công này mang đến niềm vui và hy vọng cho toàn đội bóng. Maicon là hậu vệ biên nhô cao cùng với cách tấn công của Real Mourinho có công sức lớn của Marcelo.

Những thành công và điểm nhấn của cầu thủ này đem lại cho đội bóng nhiều thành công. Đây hứa hẹn mang đến nhiều điều bất ngờ hơn nữa trong tương lai cho cả đội bóng thi đấu.

Các hậu vệ biên giỏi của Mourinho

Cùng với sự dâng cao trong hậu vệ biên giỏi tấn công là mô hình lý tưởng của huấn luyện viên Mourinho. Với chiến thuật thi đấu đầy ấn tượng và độc đáo. Huấn luyện viên Mourinho đưa ra chiến thuật ưu tiên cho việc cân bằng giữa các cầu thủ với nhau. Ở mặt trận thi đấu tấn công trở nên đa dạng hơn thì không có nghĩa Roma bị hổng ở hàng đối thủ.

Và Riccardo Calafiori chính là người trưởng thành ra từ lò đào tạo của Roma. Do đó mà đến mùa giải tới thì huấn luyện viên Mourinho sẽ có ít nhất cho mình 4 hậu vệ biên chất lượng cao. Và điều này giúp cho ông có thể tùy ý sử dụng tùy thuộc vào yêu cầu chiến thuật của từng hoàn cảnh thi đấu. Và Dybala gây không ít hiệu ứng lớn.

Chưa chắc đã đóng góp vào trong chuyên môn của La Joya bằng dàn hậu vệ biên khủng của Roma. Tất cả điều này đều nhờ vào sức cống hiến và đưa ra các chiến thuật hấp dẫn của huấn luyện viên Mourinho. Để tạo dựng được đội hình như ngày hôm nay không hề đơn giản. Nên công lao của Mourinho vô cùng lớn trong đội bóng của mình.

Công lao của huấn luyện viên Mourinho

Mourinho đối với các cầu thủ của mình mà nói có vai trò quan trọng. Ông chính là người thầy người cha người dẫn dắt đội bóng đi lên. Cùng với đó là sự hỗ trợ từ nhiều chuyên gia, chiến lược viên để có được thủ thuật và kỹ năng, chiến lược thi đấu đầy ngoạn ngục giúp cho đội bóng trở thành dũng mạnh hơn.

Khi nhìn thấy dàn hậu vệ biên của huấn luyện viên Mourinho không ít người ngỡ ngàng. Chất lượng cầu thủ được đánh giá rất cao. Mỗi người có tiềm năng và kỹ năng riêng. Tất cả những điều đó sẽ tạo nên thành công lớn cho cả đội bóng. Và giúp cho huấn luyện viên vang danh hơn, có được công lao lớn trong việc giúp cho đội bóng phát triển vững mạnh.

Thêm vào đó là con mắt nhìn người tinh tường. Thấy được những tiềm năng đang có trong con người của các cầu thủ. Biết được câu lạc bộ của mình đang thiếu gì và cần bổ sung những gì. Do đó mà đội bóng có thể bổ sung được những cầu thủ mạnh. Học hỏi thêm nhiều kiến thức và kỹ năng để thi đấu tốt hơn.

Để một đội bóng phát triển, thi đấu hài hòa thì việc kết hợp ăn ý với nhau rất cần thiết. Nó đóng vai trò quan trọng và cần thiết. Nên việc xem ý đồng đội, đoán ý của các cầu thủ chuẩn bị di chuyển thế nào là kỹ năng, thủ thuật thi đấu cần phải học hỏi.

Trả lời

Close Menu